Lịch công tác tuần cơ quan Sở Y tế (Từ 13/7/2020 đến 19/7/2020) - Sở Y Tế HCM

Xem thêm

Tìm hiểu mô hình thí điểm đổi mới hoạt động khám chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế ở Trung Quốc - Sở Y Tế HCM

Mới đây, TCYTTG đã giới thiệu một mô hình làm thay đổi thói quen của người dân thay vì đến bệnh viện thì đến trạm y tế để khám chữa bệnh ban đầu. Mô hình này được TCYTTG, phối hợp với Ngân hàng thế giới và Chính phủ Trung Quốc phối hợp triển khai thí điểm của một quận nội thành của thành phố Thẩm Quyến, theo đó có 8 nhóm hoạt động hoàn toàn mới đã được triển khai.

Xem thêm

Một bản sao tình huống diễn tập “Quy trình xử lý tình huống khẩn cấp về an ninh, trật tự bằng Code Grey” tái diễn tại bệnh viện Nhân dân Gia Định - Sở Y Tế HCM

Nhưng đây không phải là buổi diễn tập, mà là tình huống gây rối có thật vừa diễn ra tại Khoa Cấp cứu của BV Nhân dân Gia Định vào đêm ngày 12/07/2020. Chính nhờ lần diễn tập trước đó (30/11/2019) mà toàn bộ ê-kíp trực của bệnh viện từ lãnh đạo bệnh viện đến nhân viên các khoa phòng đã bình tĩnh và thực hiện đúng các bước của quy trình phản ứng nhanh Code grey, điều đáng ghi nhận và trân trọng chính là sự phối hợp nhanh, hiệu quả của Công an phường 7 và Công an quận Bình Thạnh, và cả Cảnh sát giao thông.

Xem thêm

Mô hình “Anglo-American- Australian” trong cấp cứu người bệnh đang chiếm ưu thế - Sở Y Tế HCM

Chọn lựa mô hình “Franco-German” hay mô hình “Anglo-American- Australian” để đầu tư phát triển nguồn nhân lực cho hoạt động cấp cứu đã đến lúc cần xác định rõ nhằm giúp xây dựng kế hoạch trung hạn và dài hạn nhằm đáp ứng nhu cầu cấp cứu ngày càng cao không riêng của một quốc gia nào.

Xem thêm

Tìm hiểu thoả thuận công nhận lẫn nhau về hành nghề khám, chữa bệnh của các nước trong khối ASEAN - Sở Y Tế HCM

Từ năm 2008, 10 nước là thành viên của khối ASEAN, bao gồm: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam đã ký thoả thuận công nhận lẫn nhau về hành nghề khám, chữa bệnh của các bác sĩ thuộc các nước trong khối ASEAN. Đây là khung thoả thuận về nguyên tắc giữa các nước về các điều kiện cần thiết để các bác sĩ có thể hành nghề ở một quốc gia khác trong khối ASEAN, trong đó, khung thoả thuận rất tôn trọng việc người hành nghề phải tuân thủ những quy định pháp luật riêng của mỗi nước.

Xem thêm

Tìm hiểu tình hình triển khai hồ sơ sức khoẻ điện tử tại các nước Châu Âu - Sở Y Tế HCM

Quá trình số hóa bệnh viện tại các nước Châu Âu đang được nghiên cứu triển khai trong 10 năm qua và hiện nay vẫn đang được tiếp tục triển khai; các nước khu vực Bắc Âu được cho là đã khá hoàn thiện hồ sơ sức khoẻ điện tử (EHR).

Xem thêm

Số lượt khám, chữa bệnh trên địa bàn thành phố giảm rõ rệt so với cùng kỳ - Sở Y Tế HCM

Các biểu đồ về số lượt khám và số lượt điều trị nội trú trong 6 tháng đầu năm 2020 của các bệnh viện và các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố đều giảm rõ rệt so với cùng kỳ, đây cũng là lần đầu tiên của Ngành Y tế thành phố có số lượt khám, chữa bệnh thấp hơn so với cùng kỳ. Nguyên nhân chính là do tác động của đại dịch Covid-19.

Xem thêm

Sở Y tế TPHCM giới thiệu Bộ tiêu chí chất lượng áp dụng cho phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh - Sở Y Tế HCM

Tiếp nối các bộ tiêu chí chất lượng dành riêng cho phòng khám đa khoa, phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ, Sở Y tế đã chính thức giới thiệu “Tiêu chí chất lượng dành cho phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh”. Tất cả đều không ngoài mục đích giúp cho các phòng khám đa khoa và chuyên khoa không ngừng cải tiến chất lượng, công khai kết quả đánh giá chất lượng cho người dân biết và chọn lựa khi có nhu cầu.

Xem thêm

Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Hội đồng Y khoa Quốc gia - Sở Y Tế HCM

Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định 956/QĐ-TTg thành lập Hội đồng Y khoa Quốc gia. Hội đồng có chức năng giúp Thủ tướng Chính phủ chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho việc tổ chức đánh giá năng lực hành nghề khám, chữa bệnh...

Xem thêm

Quận Gò Vấp chính thức ra mắt trạm y tế điểm thứ hai hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình - Sở Y Tế HCM

Đó là Trạm Y tế phường 16, quận Gò Vấp, đây trạm y tế điểm thứ hai của Quận Gò Vấp và là trạm y tế điểm thứ 23 của thành phố chính thức đổi mới hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình kể từ ngày 7/7/2020.

Xem thêm

Kết nối
Song An Healthcare